CUNG CẤP HNO3 ACID NITRIC GIÁ TỐT TẠI THÁI BÌNH

CÔNG TY CHUYÊN NHP KHU VÀ PHÂN PHI ACID NITRIC HNO3 

Thông số kỹ thuật của ACID NITRIC – HNO3  chi tiết như sau:

1.Tên sn phm/Tên gi khác

ACID NITRIC

Tên gọi khác: Acid Nitric, Axit Nitric, Aqua fortis, Spirit of nitre, Salpetre acid

2.Thông tin sn phm

– Công thức hóa học: HNO3

– Hàm lượng : 65% min

– Ngoại  quan:  là chất lỏng không màu, bốc khói mạnh trong không khí ẩm

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Đóng gói: 35kg/can

– Số UN: 2031

3.  Mô tả sản phẩm

Axit nitric là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học HNO3. Axit nitric tinh khiết là chất lỏng không màu, bốc khói mạnh trong không khí ẩm.

Trong tự nhiên, axit nitric hình thành trong những cơn mưa giông kèm sấm chớp và hiện nay chúng là một trong những tác nhân gây ra mưa axit.

Nó là một chất axit độc và ăn mòn và dễ gây cháy. Axit nitric tinh khiết không màu còn nếu để lâu sẽ có màu hơi vàng do sự tích tụ của các oxit nitơ.

Nếu một dung dịch có hơn 86% axit nitric, nó được gọi là axit nitric bốc khói. Axit nitric bốc khói có đặc trưng axit nitric bốc khói trắng và axit nitric bốc khói đỏ, tùy thuộc vào số lượng nitơ đioxit hiện diện.

4. Ứng dụng

Thường được dùng làm thuốc thử trong phòng thí nghiệm, axit nitric được sử dụng để sản xuất thuốc nổ bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluen (TNT) và cyclotrimethylenetrinitramin (RDX), cũng như phân bón (như phân đạm một lá nitrat amoni).

Axit nitric cũng được sử dụng trong phòng thí nghiệm trường học để tiến hành các thí nghiệm liên quan đến việc thử clorit. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử, sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua.

Axit này còn được sử dụng trong ngành luyện kim và tinh lọc vì nó phản ứng với phần lớn kim loại và trong các tổng hợp chất hữu cơ. Khi kết hợp với axit clohyđric, nó tạo thành nước cường toan, một trong những chất có thể hòa tan vàng và bạch kim (platinum).

Một trong những ứng dụng cho IWFNA là một chất ôxi hóa trong nhiên liệu lỏng tên lửa.

Ngoài ra, axit nitric còn được dùng làm chất thử màu (colorometric test) để phân biệt heroin và morphine.

4.Bo qun

– Bảo quản trong lọ kín, tránh ánh sáng trực tiếp từ Mặt trời

– Bảo quản ở nhiệt độ thường, khô ráo, thoáng mát.

5.Nhp khu/Phân phi bi

Hóa chất Việt Mỹ – Tập đoàn VMC GROUP

H tr k thut/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối trang website hoặc ti đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa cht Vit M!