Giò heo và giò lụa là những món ăn quen thuộc và tất nhiên không thể thiếu trên bàn ăn gia đình người Việt vào dịp Tết. Ngoài hai loại giò này thì còn có món giò gà, không chỉ lạ miệng mà còn chứa nhều chất dinh dưỡng cho bữa cơm thêm ngon. Nếu bạn đã ngán với những món giò thông thường cũng như mong muốn thay đổi khẩu vị thì sao không thử cách làm giò gà vô cùng đơn giản mà lại siêu ngon. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý anh chị quy trình làm giò gà thơm ngon và dễ làm nhất tại nhà.
Công thức sản xuất GIÒ GÀ NGON do chính các kỹ sư của VMC GROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIÒ GÀ
- Nguyên liệu
- Thit gà tươi, chưa xử lí qua hóa chất cắt miếng cấp đông tới nhiệt độ (-5)°C.
- Mỡ thái nhỏ cấp đông.
- Phụ gia
- VMC K7: Tạo giòn
- VMC Nonphos : tạo dai, chắc, giữ ổn định cấu trúc giò.
- VMC MP: Tạo dẻo, giữ nước, làm cho mọc lâu bị khô.
- VMC IG : Thay thế bột ngọt, có vị ngọt sương hầm, tương đồng với vị ngọt của giò, làm cho sản phẩm có vị ngọt được giữ lâu trong miệng
- VMC Antione: Chất bảo quản được phép dùng trong giò chả, bảo quản được 3-4 ngày ở điều kiện thường.
- Gluten: hút nươc, tạo dẻo, làm chất độn
- Hương thịt: Tạo hương thơm thịt heo cho giò chả .
- Công thức phụ gia cho 1kg giò gà:
- 3gk7, 5g nonphos, 2g mp, 10g gluten, 2g IG, 1,5g Hương thịt, 3-5g Antione.
- Gia vị, nước đá
- Nước mắm: 35-45g
- Tiêu: 2,5-3g
- Nước đá: 100g-120g
- Xay giò
- Cân thịt gà, mỡ theo tỉ lệ 7:3.
- Cối xay ta ướp đá lạnh trươc 15’ ( tránh tình trạng khi xay thịt bị nóng dẫn đến giò bị bở).
- Cho gà, mỡ ,phụ gia, gia vị, nước đá đã chuẩn bị theo tỉ lệ vào xay từ 2,5 tới 3 phút , nhìn thấy mọc mịn, bóng, cuộn theo lưỡi dao là được.
- Lấy mọc ra gói , giai đoạn này thao tác càng nhanh càng tốt tránh tình trạng mọc bị khô dẫn tới giò sau khi luộc lên sẽ bị bở.
- Lưu ý
- Gà xay phải đạt nhiệt độ bề mặt từ 0-5 độ là tốt nhất, nếu thịt quá đông hoặc quá nóng khi xay sẽ không có sự liên kết, mọc khi xay sẽ khô không thành giò được.
- Phụ gia cho ngay từ đầu cùng với thịt và mỡ để xay tạo điều kiện cho phụ gia ngấm nhanh hơn , đẩy nhanh quá trình tạo dẻo cho thịt.
- Thịt gà có cấu trúc khác thịt heo, thịt khô hơn nên ta phải thêm nhiều nươc đá hơn để mọc đươc dẻo.
- Mọc xay ra nếu bị khô quá chắc chắn giò bị bở , ta có thể xử lý bằng cách cho vào tủ đông để trộn tiếp vào mẻ sau.
- Muốn thử giò có được hay không sau khi xay lấy 1 chút cho vào nồi nước sôi sau đó thử, bằng cách này có thể biết được gia vị hay độ giòn dai đã phù hợp hay chưa, nếu chưa ta bỏ mọc vào tủ đông sau đó điều chỉnh cho phù hợp rồi xay thêm.
- Sau khi gói hoặc đóng khuân để mọc ổn định cấu trúc khoảng 15’ rồi hấp giò sẽ giòn dai hơn.
- Hấp, luôc
- Thời gian hấp , luộc là 1h đối với khuân 1kg, 35-40 phút đối với khuân 0,5kg
Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chi nhánh VMC GROUP gần nhất ở cuối trang Web để được hỗ trợ nhanh nhất!