Thời tiết chuyển mùa khó chịu khiến cả nhà bạn ai cũng cảm thấy mệt mỏi, chán ăn,… kể cả những món ăn ngon cũng không thấy có hứng thú. Là một người nội trợ đảm đang trong gia đình, thay vì chế biến những món ăn quen thuộc làm mọi người nhàm chán thì hãy đầu tư chút thời gian, công sức để làm món ăn mới lạ đổi vị cũng như cung cấp thêm dưỡng chất giúp cả nhà mình ăn ngon miệng hơn nhé! Và cách làm chả cá mè – VMC hướng dẫn sau đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.
Công thức sản xuất CHẢ CÁ MÈ NGON do chính các kỹ sư của VMC GROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
Phụ gia sử dụng cho chả cá
- K7, Polyphos: tao dai , giòn.
- Nonphos: tạo chắc, giữ mùi vị hương thơm cho chả.
- VMC MP: tạo dẻo, hỗ trợ phục hồi cơ thịt cho cá đông lạnh, cá tạp , cá có cơ thịt yếu.
- Bột biến tính, gluten: làm chất độn, tạo dẻo, hút nước, hỗ trợ cá đông lạnh, cá có cơ thịt yếu.
- TiO2: Làm trắng chả, phù hợp khi làm chả bằng cá có thịt mầu đen, thâm.
- VMC IG: chất điều vị thay thế bột ngọt, tạo vị ngọt có hậu.
- D-Xylose: Bột chiên vàng, giúp chả khi chiên có màu vàng đều, chả không bị giảm trọng lượng.
Công thức phụ gia cho chả cá /(1kg -+100g) thành phẩm:
Nguyên liệu 1kg_+ | ĐVT | Tỉ lệ |
Cá | Gr | 900 |
K7 | Gr | 5 |
Nonphos | Gr | 7 |
MP | Gr | 3 |
IG | Gr | 2 |
Dxylose | Gr | 1 |
Tiêu | Gr | 2.5-3 |
Hành , ớt, tỏi | Gr | 20-25 |
Mắm | Gr | 30-35 |
Gluten | Gr | 20g |
Nguyên liêu
- Cá được bỏ xương, da sau đó cấp đông tới nhiệt độ (-5) – 10 độ.
XAY CHẢ
- Khi tiến hành làm chả: cân cá tỉ lệ, sau đó cho cá cối nồi, tiến hành xay chậm, xay trong 10 giây.
- Sau 10 giây cho các gia vị , phụ gia vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh ,tiếp tục xay khoảng 2-2.5 phút.. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 100 Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).
Định hình,chiên
- Tiến hành định hình và nặn chả (5-10 phút) rồi cho chả vào nồi hấp, chiên. Thời gian chờ hấp, chiên phụ thuộc vào độ lớn của miếng chả.
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !
☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng
Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !
Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!