Cá basa nổi tiếng vì độ săn chắc và vị ngọt đặc trưng mà thịt của nó mang lại. Thịt cá thường được chế biến thành chả hoặc các món chiên, món canh,…hấp dẫn. Mọi người cùng khám phá cách làm chả cá basa thơm ngon tại nhà nhé với các kỹ sư VMC GROUP nhé.
Công thức sản xuất CHẢ CÁ BASA NGON do chính các kỹ sư của VMCGROUP sáng tạo và cải tiến không ngừng nhằm đem đến cho quý vị các sản phẩm ngày càng hoàn hảo hơn! Nâng cao được sức cạnh tranh và tạo ra sự khác biệt về chất lượng so với các cơ sở trong ngành! Hãy cùng nghiên cứu nhé!
Nguyên liệu: phi lê cá basa đông lạnh
- Gia vị: mắm, tiêu, bột ngọt
- Phụ gia tạo nhũ, dai giòn
- tinh bột biến tính
- chất tạo màu D-xylose
Công thức làm chả cá basa
Nguyên liệu | Tỉ lệ |
Cá basa | 900g |
Tiêu | 3 |
Mắm | 30-35 |
IG | 2 |
D-XYLOSE | 1-2 |
K7 | 3 |
Nonphos | 5 |
MP | 2 |
gluten | 30 |
Cargill | 20 |
THUYẾT MINH QUY TRÌNH
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cá basa phi lê đông lạnh rã đông đến nhiệt độ -5-1 độ C
Cân gia vị, phụ gia và các thành phần khác theo công thức để sẳn.
- Xay bằng máy xay có bao đá bên ngoài. Cho đá vào bao đá bên ngoài làm lạnh 15’ trước khi xay
Mục đích: Xay nhỏ, phối trộn tạo hệ gel dẻo, dai, khô ráo không dính bết
Cách làm: Cho cá và các loại gia vị (tiêu, bột ngọt), phụ gia tạo giòn dai vào cùng lúc (Nước mắm và bột cho vào sau) và bắt đầu xay.
Mọc gần đạt cho thêm bột vào xay đến khi khối mọc dẻo dai và cuộn theo lưỡi dao, không dính bết.
Thời gian xay 1,5 phút
Bao gói và định hình
- Hấp
Hấp trong tủ hấp nhiệt độ 90 độ . Thời gian 10-15phút
- Chiên
Chiên đến khi chả có màu vàng rơm.
Nếu sản phẩm của quý khách gặp phải các vấn đề trên. Chúng tôi chắc chắn giải quyết được hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí !
☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng
Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ số điện thoại chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !
Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!